Cách sử dụng thuốc nhuộm lông cho thú cưng an toàn và hiệu quả

Nhuộm lông giúp thú cưng trở nên xinh đẹp thay đổi diện mạo toàn diện cũng như che giấu một vài khuyết điểm không mong muốn, xu hướng và nhu cầu muốn làm đẹp cho thú cưng ngày càng phát triển và hoàn thiện.. Tuy nhiên, thuốc nhuộm lông bằng hóa chất làm bạn không yên tâm. Đừng lo lắng vì ngay sau đây bệnh viện thú y Dreampet với những chuyên viên Spa & Grooming nhiều kinh nghiệm sẽ chia sẻ với bạn về cách để nhuộm lông cho thú cưng vừa an toàn hiệu quả nhất.

  1. Không sử dụng thuốc nhuộm tóc của người để sử dụng cho động vật

Không bao giờ sử dụng thuốc nhuộm tóc người để nhuộm lông cho vật nuôi. Những thuốc nhuộm này có thể độc hại nếu ăn phải – con chó thường có thói quen hành vi liếm lông tự nhiên để làm sạch cơ thể 

Thuốc nhuộm tóc của con người chứa các hóa chất khác nhau không phù hợp với cấu trúc da lông của vật nuôi có thể làm cho con chó của bạn bị bệnh. 

Đừng liều lĩnh sử dụng thuốc nhuộm tóc của người cho con chó của bạn, ngay cả khi bạn chỉ định nhuộm một phần rất nhỏ lông thú cũng của bạn.

  1. Sử dụng thuốc nhuộm lông vật nuôi chuyên dụng

Nếu bạn muốn màu sắc lông sau khi nhuộm kéo dài trong vài tuần, hãy sử dụng thuốc nhuộm lông được sản xuất và pha chế chuyên dụng dành cho chó. Bạn có thể mua thuốc nhuộm trực tuyến hoặc tại các cửa hàng vật nuôi, hoặc nói chuyện với chuyên gia Spa & Grooming để được tư vấn tốt nhất. 

Một số thuốc nhuộm lông chó ở dạng gel, làm cho người dùng dễ sử dụng và tạo kiểu dễ dàng hơn so với dạng lỏng. 

Luôn luôn chắc chắn rằng đọc các hướng dẫn cẩn thận trước khi sử dụng thuốc nhuộm cho chó của bạn. Không được sử dụng thuốc nhuộm cho chó con.

  1. Sử dụng màu thực phẩm nhuộm lông cho chó

Nếu bạn muốn thay đổi màu lông của một con chó ngắn hạn – chẳng hạn như nhuộm màu đỏ cho Ngày Noel  – màu thực phẩm là cách an toàn nhất để thực hiện điều đó

Trước khi sử dụng màu thực phẩm để nhuộm lông cho thú cưng bạn nên tắm sạch sẽ và chải lông cho thú cưng của mình 

Trộn nước và màu thực phẩm, sau đó hoặc đặt hỗn hợp trong một bồn tắm – nếu con chó của bạn nhỏ – hoặc bỏ nó vào bình phun hoặc bình xịt nếu con chó của bạn lớn hơn hoặc bạn chỉ muốn nhuộm màu cho một số phần nhất định của bộ lông. Ngâm lông thật kỹ, sau đó chải thuốc nhuộm vào lông. 

Khi bạn đã hoàn thành, đặt con chó của bạn vào tờ báo hoặc khăn cũ cho đến khi lông chúng khô tự nhiên. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của bệnh viện thú y Dreampet bạn sẽ có những lựa chọn nhuộm lông phù hợp cho vật nuôi của mình

Chúc bạn và thú cưng của mình luôn khỏe mạnh!!!

 

 

 

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan