Phương pháp chữa trị và chăm sóc chó bị Care hiệu quả

Việc điều trị chó bị Care rất khó khăn do một phần là bệnh Virus không có thuốc điều trị đặc hiệu một phần do diễn biên bệnh phức tạp (virus tấn công cả vào hệ thần kinh). Tuy nhiên, nếu cún nhà bạn có những triệu chứng đầu tiên của bệnh, việc mang bé đến các cơ sở thú y để chẩn đoán và điều trị sớm, cún nhà bạn sẽ có cơ hội điều trị thành công và sống sót. Vậy việc chẩn đoán và điều trị như thế nào đối với cún là thích hợp?? trong bài viết này Dreampet sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc một số phương pháp điều trị cũng như chẩn đoán căn bệnh này.

  1. Chẩn đoán chó bị Care

Bệnh do chó gây ra được chẩn đoán bằng xét nghiệm sinh hóa và phân tích nước tiểu.

Kiểm tra huyết thanh có thể xác định con vật dương tính với bệnh Care. Hiện nay,các cơ sở và bệnh viện thú y sử dụng test nhanh bệnh Care, cho kết quả chính.

  1. Điều trị chó bị Care

Thật không may, không có phương pháp chữa khỏi bệnh cho chó bị bệnh Care.

Do vậy, điều trị bệnh này tập trung chủ yếu vào việc điều trị các triệu chứng.

  • Nếu động vật bỏ ăn hoặc bị tiêu chảy mất nước nhiều , có thể dùng liệu pháp truyền nước và dưỡng chất thông qua tĩnh mạch.
  • Nước mắt và mũi phải được làm sạch thường xuyên.
  • Thuốc kháng sinh được bác sĩ thú y kê đơn để kiểm soát các triệu chứng do nhiễm khuẩn thứ phát, động kinh và co giật.
  1. Chăm sóc và phòng tránh cho chó khỏi bệnh Care

Trong giai đoạn cấp tính của bệnh, cần theo dõi sự phát triển của viêm phổi hoặc mất nước do tiêu chảy. Hệ thống thần kinh trung ương cũng phải được theo dõi vì có thể xảy ra động kinh và các rối loạn thần kinh khác. Cơ hội sống sót của chó là điều đáng lo ngại đối với chúng vì biểu hiện của bệnh sẽ phụ thuộc vào chủng virus và hệ miễn dịch của con chó. 

Chó bị Care có thể được phục hồi hoàn toàn, mặc dù động kinh và các rối loạn khác của hệ thần kinh có thể xảy ra 2-3 tháng sau khi hồi phục. Những con chó hồi phục hoàn toàn sẽ không lây lan phát tán hoặc mang theo virus

Việc phòng ngừa tốt nhất cho bệnh Care là tiêm chủng định kì hàng năm và cách ly ngay lập tức các động vật bị nhiễm bệnh. Cần phải đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ những con chó mới sinh khỏi bị phơi nhiễm, vì chúng đặc biệt mẫn cảm với bệnh và có hệ thống miễn dịch yếu.

Việc tiêm phòng để tạo miễn dịch chủ động cho thú cưng của bạn trong 1 năm đầu đời rất quan trọng không những phòng tránh cho chúng những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mà nếu không may chúng nhiễm bệnh thì khả năng sống sót và phục hồi của những con chó được tiêm phòng đầy đủ sẽ cao hơn những con chó khác.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Dreampet, những bạn đã đang và sẽ nuôi thú cưng sẽ có những lựa chọn đúng đắn để chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng của mình một cách tốt nhất.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan