Chẩn đoán và điều trị mèo bị suy thận khó hay dễ???

Bạn nghi ngờ mèo nhà mình bị suy thận vì thấy chúng uống nước rất nhiều và lười ăn. Bạn muốn được tư vấn cũng như chẩn đoán chính xác bệnh mà con mèo nhà mình đang mắc phải nhưng bạn lại không biết phải kiểm tra những gì cho chúng? Không sao, Dreampet sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn ngay bây giờ đây.

  1. Phương pháp chẩn đoán mèo bị suy thận

Bác sĩ thú y sẽ cần phải làm một số xét nghiệm máu của con mèo nhà bạn và xét nghiệm nước tiểu cũng được tiến hành làm trong thời gian này.

Ngoài ra, X-quang, siêu âm (hình ảnh bên trong của mèo) cũng có thể được chụp để loại bỏ một vài nguyên nhân khác đồng thời có thể xác định mức độ ảnh hưởng của suy thận,

Trong một vài trường hợp sinh thiết mô thận cũng có thể được cân nhắc để làm.

  1. Điều trị và chăm sóc mèo bị suy thận

Nếu bạn quan sát và phát hiện ra con mèo của mình bị suy thận, việc điều trị có thể từ phẫu thuật để loại bỏ sự tắc nghẽn cùng với dịch truyền tĩnh mạch đến một chế độ ăn uống đặc biệt và thuốc men. Bạn cũng có thể tiêm thuốc dưới da cho con mèo ở nhà. Tuy nhiên, bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y để đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho thú cưng của mình.

Chế độ ăn kiêng cho thận là lượng phosphorus và protein đều ở mức thấp, và khẩu phần ăn được tăng cường với vitamin D và axit béo omega-3. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là tập luyện cho con mèo của bạn với thực phẩm mới dần dần. Bác sĩ thú y có thể đưa ra cho bạn một vài lời khuyên hữu ích rằng làm thế nào để làm cho sự chuyển đổi này diễn ra một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến con mèo của bạn.

Với chế độ ăn kiêng được quản lý cẩn thận; nhiều nước sạch trong lành; một môi trường yên tĩnh; và lịch khám bệnh định kì bạn có thể giúp con mèo của bạn sống cuộc sống tốt nhất có thể.

Hãy liên lạc với Dreampet để được các bác sĩ chuyên môn tư vấn tận tình và chính xác nếu con vật của bạn có hiện tương bệnh lí mà bạn chưa biết nhé!

Chúc thú cưng của bạn và bạn luôn luôn khỏe mạnh!!

 

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan