Cần lưu ý gì khi thực hiện mai táng chôn cất chó mèo 

Khi những thú cưng đã đủ tuổi thọ, hoặc vì một lý do gì đó phải kết thúc quãng đời, thì người chủ buộc lòng phải tính đến chuyện mai táng cho các bé ấy. Và nếu bạn đang có ý định chôn cất chó mèo, thì bạn cần lưu ý một vài điều sau. 

Chuẩn bị nơi chôn cất an toàn

Chôn cất thú cưng có thể được xem là cách làm đơn giản nhất, nhưng thực tế, điều kiện hiện tại có nhiều thứ khá khó khăn cho cách mai táng này. 

Địa táng cũng là lựa chọn tốt cho thú cưng đã mất

  • Cần có khoảng đất đẹp để chôn cất thú cưng, phần đất này nên có sự an toàn để tránh các con vật khác đào bới lên. Vi khuẩn từ chó mèo đã mất cũng có khả năng ảnh hưởng đến các bé còn sống khác, chính vì vậy, phần đất chôn cất cần có sự riêng tư và an toàn. 
  • Không tự ý chôn cất chó mèo ở phần đất của người khác, hoặc những nơi công cộng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều người sinh sống. 
  • Không chôn xác ở gần những nguồn nước như sông suối, để tránh việc xác các bé bị trôi đi. 

Tốt nhất bạn nên chọn nghĩa trang chôn cất chó mèo nếu có ý muốn thực hiện phần địa táng cho thú cưng của mình. Tại các nơi có dịch vụ mai táng thú cưng họ sẽ có hộp, rương… để chứa thú cưng lịch sự và sạch sẽ hơn rất nhiều. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé. 

Cách xử lý xác thú cưng đúng cách

Thực tế, cách xử lý xác thú cưng đúng cách nhất là bạn nên chọn hỏa táng. Bởi vì đây là cách làm khoa học và có thêm tính nhân đạo cho thú cưng. 

Lựa chọn cách mai táng đúng sẽ giúp các bé yên nghỉ thanh thản

  • Hỏa táng sẽ rút ngắn thời gian phân hủy xác, bảo vệ được môi trường xung quanh. Bạn hoàn toàn có thể chọn cách lấy tro về nhà để lưu giữ và nhớ đến các bé ây với hũ tro cốt nhỏ. Hoặc có thể đưa các bé về với thiên nhiên bằng các rải tro cốt. Hoặc nếu có nơi thích hợp, bạn vẫn thực hiện chôn cất phần tro này. 
  • Khi tiến hành cách làm này, thi thể thú cưng sẽ được đặt trong hộp làm bằng gỗ, xung quanh sẽ có hoa, một vài món đồ chơi yêu thích của các bé ấy. 
  • Bạn cũng có thể lưu lại dấu chân như một phần kỉ niệm về người bạn nhỏ này. 

Dreampet sẵn sàng tư vấn giúp bạn về những vấn đề này. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn về cách thức thực hiện mai táng cho các bé. Dù là địa táng hay hỏa táng, đội ngũ nhân viên sẽ phân tích kỹ những mặt lợi và hại để khách hàng có được cách xử lý tốt nhất với thi thể của các bé thú cưng. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi chôn cất chó mèo. Mong rằng sau bài viết bạn sẽ có góc nhìn tổng quát hơn về vấn đề này. Hỏa táng đang là hình thức được ưa chuộng bởi tính tiện lợi. Hãy liên hệ Dreampet để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn về thủ tục mai táng các bé thú cưng nhé.

Xem thêm:

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan