Tất tần tật về dòng Toy Poodle

Toy Poodle thuộc họ Poodle. Ở Việt Nam, nó là dòng rất phổ biến và cự kỳ được yêu thích. Bởi sức khỏe khá tốt, dễ chăm sóc. Đặc biệt là phẩm chất trung thành tuyệt đối của chúng.

Toy Poodle dễ nuôi và dễ chăm sóc

Dòng Toy Poodle rất phổ biến ở Việt Nam

Nguồn gốc của Toy Poodle

Hiện tại, quê hương của em ấy vẫn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng em nó đến từ vương quốc cổ tích (Đan Mạch). Một số khác lại cho rằng Toy Poodle đến từ kinh đô thời trang (Pháp) hoặc Đức. Dù chưa thể xác định chinh xác nguồn gốc của tình yêu nhỏ. Nhưng vị trí của em nó trong lòng những người yêu động vật thì không hề đổi thay.

Ngoại hình của Toy Poodle

Chúng có bộ lông dài và dày. Lông xoăn tạo nên về đẹp tự nhiên. Tuy nhiên cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh về lông và da cho Poodle. Giải pháp để giải quyết vấn đề này là tắm rửa sạch sẽ, chải lông – rỡ rối thường xuyên. Đừng quên nhỏ ve rận hoặc tiêm ve rận nữa nhé.

Dòng Toy Poodle có kích thước trung bình. Khi trưởng thành chúng có thể cao tối đâ 25 cm và nặng tối đa 25 kg. Đầu tròn, tai dài, lông ở phần tai dài và lượn sóng. Mắt của em ấy tròn, màu nâu hoặc đen, long lanh. Mõm dài, thẳng. Nhưng cửa kỳ cân đối với mặt. 

Đuôi của Poodle hơi cong lên. Có điều từ khi sinh ra, chúng đã được cắt đuôi luôn. Bởi cắt đuôi sẽ làm em ấy thêm tròn trịa, đáng yêu.

Thể trạng của Toy Poodle

Toy Poodle là dòng chó có thể trạng tốt nhất trong họ Poodle. Chúng không kén ăn nếu được rèn luyện từ nhỏ. Tính tình khá hoạt bát và hiếu động. Chúng yêu thích vui đùa, chạy nhảy. Nhưng không hợp với những hoạt động đòi hỏi thể lực. Bên cạnh những ưu điểm thì em ấy có một nhược điểm tương đối nghiêm trọng là hay sủa và gầm gừ.

Tuổi thọ của Poodle khoảng 12 đến 15 năm. Tuổi thọ của chúng phụ thuộc khá nhiều vào chế độ ăn uống,sinh hoạt. Nếu bạn chăm sóc kỹ, tiêm phòng đầy đủ, khám định kỳ thường xuyên thì tuổi thọ của em ấy sẽ rất cao nhé. 

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan