Thực đơn mùa hè cho chó Poodle

Thực đơn mùa hè cho chó Poodle nên gồm những loại thức ăn gì? Tại sao lại gồm những loại thức ăn đó? Các bạn có bao giờ đặt ra những câu hỏi này không? Nếu có thì bài viết này chính là câu trả lời đấy. 

Thực đơn mùa hè cho chó poodle nên đa dạng

Thực đơn mùa hè cho chó Poodle phải có cả rau xanh, thịt

Thực đơn mùa hè cho chó Poodle nhất thiết phải có rau – củ – quả

Nên bổ sung ăn củ vào khẩu phần ăn ở tất cả các mùa cho chó poodle. Bởi rau củ chứa nhiều chất xơ và vitamin. Ăn hàng ngày sẽ giúp em ấy không bị táo bón. Chó Poodle có thể ăn được tấ cả loại rau củ. Nhưng phải cắt nhỏ và nấu chín. Tốt nhất nên nấu nhừ 1 chút. Riêng ngô, khoai, sắn, lạc có khả năng gây nên đầy bụng nên cần cho ăn với hàm lượng vừa phải. 

Thực đơn mùa hè cho chó Poodle không thể thiếu thịt

Thịt là thành phần chủ yếu cung cấp năng lượng chó. Thịt bò quá đắt thì tuần ăn 1 lần. Dùng thịt lợn cũng rất tốt. Tim, gan bò, lá lách, dạ dày,… cũng là một loại thức ăn bổ dưỡng cho Poodle. Tuy nhiên khôn nên cho ăn quá nhiều. Vì:

  • Thứ nhất, ăn cái gì nhiều quá cũng ko tốt bởi sẽ dẫn đến thừa hoặc thiết hụt một loại chất dinh dưỡng thiết yếu nào đó. Về lâu dài sẽ tác động xấu đến hệ tiêu hóa của em ấy.
  • Thứ hai, Poodle sẽ lười ăn, kén ăn. Chúng chỉ thích ăn thịt, chỉ đòi ăn thịt mà không chịu ăn những loại thức ăn khác. Hãy kết hợp linh hoạt, hợp lý các loại thức ăn với nhau.

Lưu ý: Thịt cũng nên cắt nhỏ và nấu chín nhé.

Thực đơn mùa hè cho chó Poodle nên có thêm các khoáng chất

Vì một vài lý do khách quan nên có thể thức ăn hàng ngày vẫn chưa cung cấp đầy đủ khoáng chất cho Poodle. Để chắc chắn bạn nên bổ sung khoáng chất cho nó từ những nguồn khác. Ví dụ: Gluconat – canxi, phot phát, Gliexero, Trivit,… Các loại trên sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chó. Đặc biệt là chó con. Một ưu điểm nữa của loại thức ăn này là tiện dụng, dễ bảo quản. Nếu đây là lần đầu tiên thì bạn cần tập luyện dần cho Poodle. Thật từ từ, từng chút một. 

Lưu ý: Không nên lạm dụng. Hãy nhớ rằng nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tốt nhất cho Poodle la thức ăn tự nhiên. 

Thực đơn mùa hè cho chó Poodle không khác biệt là bao so với các mùa khác trong năm. Có chăng chỉ là cách chế biến. Tức là nấu loãng hơn, mềm hơn thôi.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Trong các bài viết sắp tới chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề các thực phẩm có thể gây hại cho Poodle, huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ,… Hãy ghé thăm website để không bỏ lỡ các bài viết này nhé.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan