Khám phá các loại chó Poodle

Sự đa dạng về chủng loại là một trong những lý do Poodle rất được yêu thích. Giống có này có 5 loại. Mỗi loại lại có một điểm đặc trưng riêng. Nhưng đều dễ thương và dễ nuôi.

Teacup Poodle làm chị em xao xuyến

Với vẻ ngoài nhỏ xinh Teacup Poodle từng làm chị em điêu đứng

Teacup, Tiny và Moyen

Teacup, Tiny và Moyen là dòng chó Poodle có kích thước nhỏ. Đặc biệt là Teacup, em ấy vừa bằng một chiếc cốc. 3 dòng chó này khá hiếm. Giá thành thì siêu chát. Một bé có giá khoảng  trên dưới 20 triệu. Quan trọng hơn là chúng cực khó chăm sóc và hay bị va vào các tai nại ngoài ý muốn.

Sơ hữu vẻ ngoài nhỏ xinh Teacup, Tiny và Moyen từng làm nên cơn sốt trên mạng xã hội. Thời điểm đó không ít chị em ao ước có được một em để chăm sóc, cưng nựng. Nếu so sánh thì Tiny có sức khỏe tốt hơn, dễ chăm sóc hơn, chi phí chăm sóc cũng ít hơn Teacup. Vì vậy, em ấy hiển nhiên được nuôi phổ biến hơn.

Standard Poodle

Đây là loại có kích thước lớn nhất. Khi trưởng thành, chúng có chiều cao khoảng 40, nặng khoảng 20 kg. Một số con đặc biệt còn cao tới 50 cm, nặng trên 30 kg. Với kích thước khủng này, em ấy vừa được nuôi làm cảnh, vừa được nuôi, huấn luyện làm các công việc truyền thống. Dòng Standard rất phổ biến ở Châu Âu. Nhưng cực hiếm owr Việt Nam. Vì vậy, hãy thật trận trọng em ấy nhé. 

Miniture Poodle

Những em Miniture Poodle thường cao từ 28 đến 30 cm. Nặng khoảng 9 kg. Ở nước ta dòng Miniture phổ biến hơn dòng Standard. Nhưng nói chung cũng thuộc vào hàng hiếm. Muốn tìm mua không phải chuyện dễ dàng. Với kích thước trung bình, Miniture thường được huấn luyện để làm những công việc truyền thống. Chúng cũng được đào tạo để diễn xiếc.

Toy Poodle

Dòng Toy Poodle rất được yêu thích và cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Có kha khá lý do lý giải cho điều này:

  • Sức khỏe tốt, bền bỉ.
  • Thể trạng phù hợp với khí hậu Việt Nam.
  • Kích thước vừa phải. Chiều cao tối đa là 25 cm và cân nặng tối đa là 5 kg.
  • Khi ăn uống không hề kén cá, chọn canh.

Với các thông tin Dreampet vừa cung cấp, chắc hẳn bạn đã biết dòng chó Poodle nào hợp với phong cách, kinh tế nhà mình rồi đúng không? Để các tình yêu nhỏ có được sự chăm sóc tốt nhất, hãy đọc thêm về thực đơn mùa hè, thức ăn gây hại cho chó Poodle và có cách huấn luyện em nó đi vệ sinh đúng chỗ nhé.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan