Bệnh viêm phế quản khí quản truyền nhiễm ở chó: Bạn có biết 

Bệnh viêm phế quản khí quản truyền nhiễm là một loại loại bệnh về đường hô hấp thường gặp ở chó. Bệnh này còn có tên gọi khác là ho cũi, thường xảy ra vào thời điểm chuyển mùa trong năm. Viêm phế quản ở chó cũng tương tự như bệnh viêm phổi ở người. Thường gây ra sự khó chịu và mệt mỏi cho cơ thể khi mắc bệnh.

1. Triệu chứng của bệnh viêm phế quản

Khi chó mắc bệnh viêm phế quản thường biểu hiện những triệu chứng dễ nhận biết như sau:

– Chó ho khan, ho liên tục 

– Thanh âm khi ho rất khàn

– Liên tục chảy nước mũi và nước mắt

– Ói mửa, chán ăn, bỏ ăn

Chó cưng bị mắc bệnh viêm phế quản

Chó cưng bị mắc bệnh viêm phế quản

Triệu chứng chán ăn bỏ bữa có thể không xảy ra nếu chó nhà bạn mắc bệnh nhẹ, do đó thường rất khó nhận biết là chó bị viêm phế quản. Chỉ khi nào bệnh nặng, nhiều triệu chứng xuất hiện cùng lúc thì bạn mới có thể phát hiện ra. Lúc này bạn nên đưa chú chó đến ngay phòng khám thú y gần nhất để chữa trị kịp thời.

Bệnh viêm phế quản dễ xảy ra đối với cho chưa được tiêm phòng, chó nhiều tuổi và sức đề kháng yếu. Khi phát hiện chó mắc bệnh thì bạn cần chữa trị ngay lặp tức, nếu không sẽ ảnh hưởng đến mạng sống của thú cưng.

>>> Phòng khám thú y cầu giấy

2. Nguyên nhân gây bệnh khí quản truyền nhiễm

Bệnh viêm phế quản bị gây nên bởi virus cúm Canine và các loại vi khuẩn có hại cho hệ hô hấp. Đây là bệnh khí quản truyền nhiễm, nên nếu chó của bạn mắc bệnh thì có thể là do bị lây nhiễm từ các vật nuôi bị bệnh hoặc tiếp xúc với mầm bệnh. Loại virus này có tốc độ lây lan rất nhanh và rất mạnh, nên nếu chó nhà bạn có sức đề kháng yếu thì nó rất dễ mắc bệnh.

Triệu chứng của bệnh viêm phế quản 

Triệu chứng của bệnh viêm phế quản 

Khi chú chó xuất hiện những triệu chứng ho, bạn nên mang nó đến ngay phòng khám gần nhất để được thăm khám chuẩn xác. Tại bệnh viện Dreampet có đầy đủ các thiết bị chẩn đoán bệnh tiên tiến và bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Mọi người có thể tin chọn làm địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng cho bé cưng.

3. Phương pháp chữa trị bệnh 

Trường hợp bệnh nhẹ, bạn có thể điều trị tại nhà cho thú cưng. Đầu tiên bạn nên cách ly chú chó bị bệnh với các vật nuôi đang khỏe mạnh khác. Tiếp đến, vệ sinh sạch sẽ môi trường nơi cư trú và các địa điểm chó bệnh hay đi. Nhớ phải truyền kháng sinh cho nó theo đúng chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, bạn nên hạn chế gió và mang cho ra ngoài. Cho ăn đầy đủ dinh dưỡng và các thực phẩm giúp tăng sức đề kháng hiệu quả.

Dịch vụ chăm sóc chó bệnh tốt nhất

Dịch vụ chăm sóc chó bệnh tốt nhất

Bệnh viêm phế quản truyền nhiễm thông thường sẽ kéo dài trong khoảng 3 tuần. Đối với các chú chó còn quá nhỏ hoặc quá già sẽ lâu khỏi bệnh hơn. Nếu tự điều trị tại nhà nhưng sau một thời gian vẫn không hết bệnh. Bạn nên mang thú cưng đến phòng khám uy tín để kiểm tra. Bệnh viện thú y Dreampet sẽ là nơi lý tưởng để chú chó của bạn được chăm sóc tốt nhất.

>>> Bệnh viện thú y hà đông

Bệnh khí quản truyền nhiễm ở chó là một loại bệnh khá nguy hiểm đến mạng sống của chúng. Do đó, khi chó nhà bạn có triệu chứng ho, ho khan kéo dài, bạn phải kiểm tra ngay lập tức. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua mạng về tên bệnh và cách chữa trị theo biểu hiện của nó. Hoặc bạn có thể liên hệ với bác sĩ cả bệnh viện thú y để được thăm khám và có phương pháp điều trị nhanh chóng, kịp thời.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan