3 đặc điểm giúp phân biệt Chihuahua và Phốc

Chihuahua và phốc có anh em họ hàng gì không mà lại có nhiều điểm giống nhau đến vậy? Đây đã là câu hỏi của rất nhiều bạn phải không? Trong bài viết này, Dreampet sẽ giúp bạn phân biệt Chihuahua và Phốc nhé.

Phân biệt Chihuahua và Phốc như thế nào?

Phân biệt Chihuahua và phốc thông qua ngoại hình và tính cách

Phân biệt Chihuahua và Phốc nhờ nguồn gốc xuất xứ

Phốc hươu và Chihuahua hoàn toàn khác nhau. Chihuahua là giống chó lâu đời nhất ở Châu Mỹ. Quê hương của nó là Mexico. Nhưng được nhiều người biết đến nhờ người Trung Quốc. Tên của nó bắt nguồn từ tên bang Chihuahua của Mexico.

Phốc hươu có xuất xứ từ Đức. Nó được nhân giống thông qua 2 loại chó. Đó là  chó sục và chó German Pinscher. Tên quốc tế của giống chó này là Miniature Pinscher.

Phân biệt Chihuahua và Phốc thông qua hình dáng

Phốc hươu thuốc giống chó nhỏ. Chúng được gọi là phốc hươu vì ngoại hình có phần giống con hươu. Mỗi con chỉ tầm 1,5 đến 2,5 kg. Bốn chân của nó nhỏ, cao. Mõm Phốc hươu khá dài, tai hơi vểnh. Chúng có ngực nở nang còn bụng lại rất thon. Đôi mắt rất giống quả xoài.

Điểm khác biệt lớn nhất giữ Chihuahua và Phốc hươu là cái đầu. Phần xương sọ đỉnh đầu luôn lõm, khi trưởng thành sẽ bớt lõm đi. Trong khi Chihuhua có cái đầu to gồ lên thì đầu của phốc lại hơi nhỏ. Mõm nó nhỏ và ngắn. Hai tai nhìn như cánh bướm. Phần ngực và chân có vẻ hơi giống phốc hươu. Chân nhỏ, thon nhưng ngắn hơn chân Phốc hươu. Ngực cũng nở nang nhưng bụng thì không thon như Phốc hươu, mõm ngắn và nhỏ, hai tai nghiêng sang hai bên như hai cánh bướm.

Phân biệt Chihuahua và Phốc dựa vào tính cách

Chó Phốc hươi khá bướng bỉnh và ngang ngạnh. Có vẻ nhờ thế mà chúng rất kiên cường trước mọi kẻ thù. Khi có người lạ vào nhà chúng sẽ sủa hoặc làm mọi cách để báo hiệu. Sự trung thành của Phốc khá cao. Chúng đang đứng ở vị trí top 35 chú chó thông minh nhất thế giới.

Khác với Phốc, Chihuahua khá thân thiện, đúng chuẩn một người bạn. nét tính cách nổi bật của chúng là năng động, mạnh dạn. Độ thông minh không hề thua kém Phốc hươu. Chihuahua cũng cực kỳ thông minh và dũng cảm. Mỗi khi gặp người lạ em nó trở nên thận trọng, luôn lôn theo sát chủ. Một điểm cute hạt me nữa của chihuahua là chúng biết làm nũng và tỏ thái độ ghen tỵ nếu cảm thấy chủ thân thiết, ưu ái vật nuôi khác hơn.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan