Phốc sóc mini idol tí hon

Phốc sóc mini là giống chó có nhiều fan hâm mộ nhất thế giới. Với vẻ ngoài đáng yêu, tính cách tinh nghịch, cách đây không lâu các em ấy đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới.

Phốc sóc mini đôi khi bị bệnh chảnh

Phốc sóc mini hoạt bát và sôi nổi

Nguồn gốc của phốc sóc mini

Phốc sóc mini có tên là quốc tế là Pomerania (gọi tắt là Pom). Cái tên này trùng với tên của một vùng đất ở Trung Âu xưa. Nay là miền Đông Bắc Đức và Tây Bắc Ba Lan. 

Tổ tiên của phốc sóc mini là giống Spitz cổ. Chó Spitz có kích thước lớn hơn phốc sóc rất nhiều, khoảng 13 kg. Nhưng năm 1988, Nữ hoàng  Victoria đã nhân giống và khiến chúng nhỏ lại. Từ đó, Pom trở nên rất phổ biến ở Anh rồi lan rộng ra toàn cầu. Vì vậy có thể nói, nước Anh chính chính là quê hương của em ấy.

Đặc điểm ngoại hình phốc sóc mini

Đặc điểm ngoại hình nổi bật nhất của Pom là sự tí hon. Em ấy chỉ cao tối đa 30 cm. Cận nặng cũng chỉ vào khoảng 1 – 3 kg. 

Đầu hình nêm cân xứng với cơ thể. Đôi mắt hơi giống quả hạnh nhân, màu hơn sẫm, trông rất sáng và to vừa phải. Hai tai nhỏ nhắn, thẳng đứng. Đáng yêu nhất có lẽ là hàm răng hình kéo và cái mũi bé xíu trùng màu với bộ lông. Bộ lông của chúng đa dạng màu sắc. Gồm trắng, kem, xanh, cam, đỏ, nâu, đen.

Phốc sóc mini có bộ lông 2 lớp. Lớp ngoài thì dài, dày, hơi cứng 1 chút. Lớp trong mỏng, ngắn, cực mềm mại. Phần lông ở đôi thì xù lên, cong cong về phía lưng. Mùa đông mà nhìn Pom thì đủ ấm áp rồi.

Tính cách của phốc sóc mini

Thân hình và tính cách của phốc sóc mini đúng là tỉ lệ nghịch với nhau. Tuy nhỏ nhưng siêu nghịch ngợm. Nhiều em còn mắc bệnh “chảnh” nữa cơ. Nó cứ nghĩ mình là “bà nội thiên hạ” ấy. Nhưng nhìn chung là Pom đáng yêu. Tính tình thực sự sôi nổi. hoạt bát. Chúng khá thông minh, ham học hỏi. Độ trung thành cũng không phải dạng vừa đâu nha. 

Hoạt bát, hiếu động là vậy nhưng khả năng tự chơi của phốc sóc khá tốt. Bạn không phải đầu tư quá nhiều đồ chơi đâu. 

Pom có 1 điểm xấu là sủa nhiều. Tiếng sủa vừa to, vừa rền. Bạn sẽ nhức đầu và có thể gặp phiền phức với chuyện này đó. Bạn nên huấn chuyện em ấy ngay từ khi còn nhỏ. Chỉ Pom lúc nào cần sủa và sủa như thế nào. Nếu được dạy dỗ, huấn luyện tốt, phốc sóc mini chắc chắn là 1 “người canh gác” hoàn hảo đấy.

Cũng như dòng Tiny Poodle và Teacup Poodle, phốc sóc hơi khó nuôi, khó chăm sóc. Nếu không có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, tiêm phòng đầy đủ, khám sức khỏe định kỳ, cún sẽ có nguy cơ bị bệnh cao. 

Để có thêm những thông tin về Pom, hãy thường xuyên ghé thăm website nhé. Dreampet sẽ cập nhật liên tục trong bài viết tới đó ạ.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan