Giải mã giống chó Chihuahua

Chó Chihuahua đáng yêu siêu cấp. Chúng vừa sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn, vừa có tính cách thân thiện, trí tuệ thông minh.

Những điều đặc biệt là chó Chihuahua

Những điều chỉ có ở chó Chihuahua

Nguồn gốc của giống chó Chihuahua

Chihuahua là giống chó lâu đời nhất ở Châu Mỹ. Chúng được các nhà thám hiểm tìm ra tại bang Chihuhua của Mexico. Vì vậy, tên gọi của chúng gắn liền với địa danh này.

Một số nguồn tin khác cho rằng quê hương của Chihuahua là Trung Quốc. Nhờ công lao của người Trung Quốc mà Chihuahua mới được nhiều người biết đến.

Từ xa xưa Chihuahua đã du nhập vào Việt Nam. Hiện tại, chúng là một trong những giống chó phổ biến nhất, được yêu thích nhất.

Ngoại hình của giống chó Chihuahua

Nếu ai không rành về các giống chó thì rất dễ nhầm lẫn Chihuahua và Phốc hươu. Thực tế thì 2 giống chó này hoàn toàn khác nhau đấy. Nhìn kỹ 1 chút là bạn nhận ra thôi. Đầu của Chihuahua khá to. Xương sọ trên đỉnh đầu thì hơi lõm xuống. Khi trưởng thành vẫn không hết lõm nhưng sẽ bớt đi. Mắt chúng hơi to và lồi. Chân nhỏ, thon, ngắn hơn chân Phốc hươu. 4 bàn chân xòe ra. Vòng ngực nở nang. Chúng có đôi tai vểnh rất đẹp, nhìn tựa như hai cánh bướm.

Bộ lông của em nó được xếp vào hàng đẹp nhất đó. Tuy ngắn nhưng mượt, bóng. Màu sắc lông của chihuahua khá đa dạng. Ba màu phổ biến nhất là đen, trắng và nâu rám nắng.

Tính cách của giống chó Chihuahua

Tính cách của Chihuahua có phần đáng yêu hơn Phốc hươu. Chúng không hề chảnh chọe. Ngược lại cực kỳ thân thiện. Dù nhỏ bé nhưng rất kiên cường trước đối thủ mạnh. Nếu hỏi giống chó nào sôi động, nhanh nhẹn nhất thì câu trả lời của chúng tôi sẽ là Chihuahua. Chúng rất thích liếm mặt, nũng nụi và chơi đùa với chủ. Đôi khi chúng thể hiện cả thái độ ghen tỵ nếu nhận thấy chủ nuôi cưng nựng vật nuôi khác. Nếu khác giống thì em ấy hơi hung hăng, cùng giống nòi thì có vẻ thân thiện hơn. Chihuahua cũng khá thận trọng trước những điều mới mẻ. Cụ thể, khi gặp người lạ, chúng thận trọng và cảnh giác cao độ. Em ấy luôn theo sát chủ nuôi.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan