Danh sách những loại thức ăn gây hại cho chó Poodle

Thức ăn gây hại cho chó Poodle là những món nào, bạn đã biết chưa? Bật mí nè, chúng toàn là những món ăn quen thuộc thôi. Đọc ngay bài biết này để gạch bỏ chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày của chó poodle nhé.

Chưa tìm ra nguyên nhân tại sao nho là thức ăn gây hại cho chó Poodle

Nho và nho khô là thức ăn gây hại cho chó Poodle

1. Thức uống có cồn & men bột là loại thức ăn gây hại cho chó poodle nhất

Chúng là loại thực phẩm chứa chất hóa học. Chất hóa học này là Ethanool có thể gây tổn thương hệ thần kinh và hệ hô hấp. Cả 2 loại này đều có chứa chất độc hoá học Ethanol gây tổn thương hệ thần kinh và hô hấp. Ethanoll đi vào cơ thể sẽ làm Poodle đi loạng choạng, yếu ớt, thân nhiệt thấp, hôn mê. Khi Poodle ăn uống phải men bột hoặc thức uống có cồn cần phải đưa ngay đến bệnh viện thú cảnh. Bởi Ethanol sẽ liên tục hòa tan vào máu nên tình trạng sẽ ngày càng trầm trọng hơn. 

Lưu ý: Nước uống có nồng độ cồn cao hay thấp đều gây hại cho chó Poodle. Tốt nhất hãy dùng nước sạch đun sôi, vừa rẻ, vừa an toàn. 

2. Nho và nho khô có thể gây tử vong cho Poodle

Nho và nho khô là loại hoa quả cực kỳ tốt và bổ dưỡng cho con người. Nhưng với chó Poodle thì không. Chỉ 4 đến 5 quả nho có thể đầu độc 1 chú chó nặng 9 kg. Nho và nho khô hủy hoại thận của cún. 24 tiếng sau ăn, chó sẽ tiêu chảy, bỏ ăn rồi yếu dần đi. Hiện tại vẫn chưa lý giải được tại sao nho và nho khô lại là thức ăn gây hại cho chó Poodle.

3. Các loại cá nước ngọt 

Cá nhiều dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, thơm ngon như vậy. Tại sao lại  gây hại cho chó? Chắc đây đang là thắc mắc của các bạn. Lý do các bác sĩ thú y đưa ra là giun sán. Vẩy, da của các loại cá nước ngọt thường là nơi sinh sống của một số loài giun sán. Vì vậy, hãy cho các em ấy ăn cá biển thôi nhé. Và chú ý là phải nấu chín nhé. 

4. Hạt macadamia

Hạt macadamia rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Nhưng ngược đời là cũng không tốt cho chó. Nếu ăn một chút thì không ra hậu quả nghiêm trọng. Nếu nhiều (cỡ một nắm tay) thì có thể gây nôn mửa, sưng đau khớp, mệt mỏi,… Các triệu chứng kể trên sẽ xuất hiện 6 tiếng sau khi ăn hạt.

5. Xương

Xương có thể gây hỏng răng, hỏng ruột Poodle. Bởi nó quá cứng và sắc nhọn. Xương đặc biệt nguy hiểm cho chó con.

Những loại thức ăn Dreampet đề cập ở trên, không chỉ gây hại cho chó Poodle và còn gây hại cho nhiều giống chó khác. Ngoài 5 loại trên, chocolate, kẹo cao su, tỏi, hành, thịt mỡ,… cũng là loại thức ăn gây hại cho chó poodle.

Chăm sóc chó poodle không khó, chỉ cần hiểu chúng 1 chút là được. Để bạn và Poodle hiểu nhau hơn, Dreampet sẽ chia sẻ thực đơn mùa hè cho chó poodle với bạn. Hãy ghé thăm website thường xuyên để không bỏ lỡ thông tin thú vị này nhé.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan