Tầm quan trọng của việc tỉa lông cho thú cưng

Đối với thú cưng, chăm sóc lông là một quá trình rất quan trọng. Việc tỉa lông cho thú cưng không chỉ tạo nên vẻ ngoài xuất sắc mà còn tác động lớn đến sức khỏe của chúng. Do đó, nếu đang nuôi thú cưng thì bạn nên bỏ ra thời gian để tìm hiểu thêm về vai trò của việc tỉa lông để chăm sóc chúng tốt hơn.

1. Vì sao nên tỉa lông cho thú cưng?

Cắt tỉa lông cho chó mèo đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của chúng. Khác với các con vật khác, chó là loài thải nhiệt thông qua hai tuyến mồ hôi trên cơ thể. Ngoài tuyến ở dưới lưỡi còn có tuyến mồ hôi ở gan bàn chân của chó. Do đó, đối với những chú chó có lông quá dày ở gan bàn chân sẽ gây bí tắc sự thoát nhiệt. Đây chính là nguyên nhân gây nên thân nhiệt cao và dễ bị bệnh vào trời nắng nóng của chó mèo. Theo lời khuyên từ các bác sĩ thú y, người chủ nên cắt tỉa lông thường xuyên cho con cưng của mình để đảm bảo sức khỏe của các bé.

Đặc biệt là vào thời tiết nắng nóng, bạn nên chú ý về lông của chó mèo và tỉa gọn cho chúng.

Chó xù cắt tỉa lông cực đáng yêu

Chó xù cắt tỉa lông cực đáng yêu

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện thú y có dịch vụ cắt tỉa lông cho vật cưng. Nếu bạn quá bận rộn thì có thể đăng ký lịch hàng tháng để các bé được chăm sóc tốt nhất. Nhờ đó mà thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh, sạch sẽ, và tiết kiệm được thời gian làm việc cho chính mình.

2. Lợi ích của việc tỉa lông cho thú cưng

2.1 Phòng tránh các loại bệnh về da và lông 

Như mọi người đã biết, khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới gió mùa ẩm nên thời tiết thường nắng nóng kéo dài. Đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng bết lông, bệnh tật cho thú cưng. Do đó, bạn nên cắt tỉa lông thường xuyên cho chúng, đặc biệt chú ý hơn khi vào mùa nóng ẩm.

Cắt tỉa lông và tắm rửa thú cưng rất hot

Cắt tỉa lông và tắm rửa thú cưng rất hot

Tương tự như chế độ dinh dưỡng, việc cắt tỉa lông cực kỳ quan trọng trong quá trình sinh trưởng của thú cưng. Nếu để lông quá dài và bít tắc lỗ chân lông sẽ dễ xảy da các bệnh về da như ngứa rát, nổi sảy hay bị ký sinh trùng. Đặc biệt, cắt tỉa lông ngắn lại sẽ tiết kiệm được thời gian làm khô lông, sạch lông của con vật sau khi tắm rửa.

2.2 Tạo nên vẻ đẹp ngoại hình xuất sắc cho thú cưng

Ngoài phòng tránh các bệnh tật, việc cắt tỉa lông mang ý nghĩa to lớn đối với vẻ đẹp của thú cưng. Bạn có thể thoải mái tạo kiểu lông mới cho chúng theo ý bạn muốn, theo những kiểu hot trend độc lạ. Nhờ đó, thú cưng của bạn sẽ trở nên đẹp hơn, khác biệt hơn so với giống loài của mình. 

Chó lông xù đang yêu

Chó lông xù đang yêu

Ngoài ra, việc tỉa lông cho chó mèo còn đảm bảo sự sạch sẽ của chúng trong ngôi nhà. Nếu để lông quá dài thì nó rất dễ rụng và ảnh hưởng đến vệ sinh của ngôi nhà. Đặc biệt là nếu nhà có em bé nhỏ mà để chó mèo lông quá dài thì nếu vô ý rụng giữa nhà sẽ rất nguy hiểm cho bé. 

Bài viết này đã cung cấp thêm thông tin về tầm quan trọng của việc tỉa lông thú cưng. Bạn nên xây dựng một thời gian biểu dành riêng cho thú cưng để nhắc nhở lịch cắt tỉa lông cũng như các dịch vụ khác. Nếu có nhu cầu làm đẹp cho vật nuôi của mình, bạn có thể liên hệ ngay với Bệnh viện thú cảnh Dreampet để được tư vấn tốt nhất!

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan