Chăm sóc thú cưng khi chúng qua đời

Chó mèo từ lâu đã là những người bạn thân thiết, một thành viên trong gia đình. Khi em ấy sang thế giới bên kia, chúng ta không tránh được việc đau buồn. Việc chăm sóc thú cưng khi chúng qua đời và hậu sự cho chúng cũng cần được xử lý chỉnh chu. 

Hỏa táng thú cưng hoặc mai táng thú cưng thể hiện tình cảm của chủ nhân với người bạn của mình. Dreampet chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng khi chúng qua đời giúp chủ nhân xoa dịu phần nào nỗi đau.

Chăm sóc thú cưng khi chúng qua đời dù đau lòng nhưng vẫn phải chu đáo

Các lưu y khi chăm sóc thú cưng khi chúng qua đời

Ở Việt Nam, hỏa táng cho chó mèo hiện đang ngày càng được quan tâm. Thú cưng sau khi qua đời có thể được hỏa táng lấy tro cốt hoặc chôn cất tại.

Chăm sóc thú cưng khi chúng sắp qua đời tại Bệnh viện thú cảnh

Khi thấy thú cưng của mình ốm yếu và được chuẩn đoán là không thể qua khỏi. Lúc này, hãy để em ấy đến bệnh viện thú y. Tại đây các y bác sỹ sẽ chăm sóc em ấy ở giai đoạn cuối cùng. Việc này không những giúp thú cưng được giảm đau đớn mà còn giúp chúng ta biết được khi nào em ấy sẽ qua đời để chuẩn bị hậu sự. 

Lưu ý khi chăm sóc thú cưng sắp qua đời tại nhà 

Trong trường hợp các bạn muốn được chăm sóc thú cưng những giây phút cuối cùng. Việc đầu tiên là tìm cho chúng những nơi êm ái và ấm áp. Động vật khi sắp chết thường có xu hướng chui rúc, làm tổ. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị nơi ấm áp, thoải mái và thông thoáng. Không để chó mèo khỏe mạnh đến gần và tiếp xúc với thú cưng. Vì điều này có thể khiến thú cưng của bạn bị hoảng sợ hoặc bị bắt nạt. 

Nên cho thú cưng ăn và uống sữa. Mặc dù chúng rất yếu và không thiết ăn uống nhưng bạn vẫn nên cho chúng ăn một ít. Không thể để thú cưng ra đi với chiếc bụng rỗng được. Hãy luôn ở bên và chăm sóc chúng đến những giây cuối cùng.

Chăm sóc thú cưng khi chúng qua đời

Khi em ấy ra đi, mặc dù rất đau lòng nhưng bạn hãy bình tĩnh. Cân phải lo hậu sự thỏa đáng và tiễn thú cưng nốt đoạn cuối cùng thật chu đáo. Bạn có thể đem chôn hoặc hỏa táng em ấy.
Thú cưng ra đi là điều mà không một ai mong muốn cả. Với con người chúng ta, 10 năm chỉ là 1 giai đoạn nhưng với thu cưng đó đã là cả cuộc đời. Bên bạn cả cuộc đời, luôn trung thành, sẻ chia niềm vui – nỗi buồn. Nuôi thú cưng không phải chỉ là cho ăn vài bữa mà là tình cảm yêu mến ngay cả khi chúng không còn trên đời này nữa. Bệnh viện thú y Dreampet với những y bác sỹ giàu kinh nghiệm và vô cùng yêu động vật, hãy để chúng tôi chia sẻ nỗi đau, sự mất mát này. Việc hậu sự cho pet sẽ được làm chỉnh chu và sạch sẽ với dịch vụ mai táng, hỏa táng thú cưng. 

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan