Bí quyết huấn luyện chó Samoyed

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang xu hướng nuôi một chú cún Samoyed. Nguyên nhân vì chúng thật sự rất đẹp với bộ lông xù và trắng muốt. Bên cạnh đó nếu biết cách huấn luyện chó Samoyed, chúng sẽ rất nghe lời và ngoan ngoãn.

Trước khi bắt đầu trở thành người huấn luyện chó Samoyed, chúng ta phải thân thiết và trở thành bạn của chúng. . 1 lưu ý nho nhỏ đó là huấn luyện 1 chú chó nhỏ bao giờ dễ dàng hơn chó lớn. Trẻ con bao giờ cũng dễ dạy hơn cả mà.

Bí quyết huấn luyện chó Samoyed

Kinh nghiệm huấn luyện chó Samoyed

Các bài học để huấn luyện chó Samoyed

Đó là các bài huấn luyện những kỹ năng cơ bản như:

 • Đi vệ sinh đúng nơi quy định
 • Vượt chướng ngại vật, lộn nhào,
 • Đánh hơi và tìm vật
 • Không sủa bậy, không cắn người, không ăn bả..
 • Tập phản xạ tốt khi nghe thấy tên của mình: Nghe tên và phản xạ lại là một trong những kỹ năng phản xạ cơ bản của mọi giống chó, nhưng nếu kỹ năng này không rèn luyện thường xuyên thì có thể mất đi.
 • Dạy chúng cách nhận biết khen ngợi và trách phạt: Samoyed và rất nhiều giống chó hầu như không phân biệt được từ nào khen ngợi, từ nào trách phạt. Vì vậy trong quá trình huấn luyện chó Samoyed, các huấn luyện viên sẽ dạy chúng cách phân biệt thông qua ngữ điệu giọng nói và và hành động

Khoảng thời gian thích hợp để huấn luyện nhất là khi chó 4 tuần tuổi. Hãy bắt đầu từ những bài tập đơn giản đến phức tạp. 

Cách huấn luyện chó Samoyed: lệnh và khẩu lệnh

 • Đi dạo. 
  Khi bắt đầu đi dạo, bạn luôn là người đi trước và bước qua cửa đầu tiên. Việc này thể hiện vai vế, bạn là chủ và là người lãnh đạo. Chó Samoyed khi đi dạo nên dùng xích. Một phần nguyên nhân vì bản năng săn mồi của Samoyed rất mạnh mẽ. Có thể sẽ xảy ra các tình xuống xầu như rượt đuổi, tai nạn…
 • Cho ăn. 
  Chỉ khi nào bạn cho phép Samoyed mới được ăn. Cách huấn luyện chó Samoyed như sau:
  -Mỗi lần trước khi cho ăn bạn cần nói “ăn”. Khi được vài ngày thì đặt bát thức ăn xuống nhưng không nói “ăn”, nếu em chó ăn khi bạn chưa nói, hãy cầm bát lên, làm như vậy vài lần rồi nói “ăn”.
  -Hãy kiên trì làm vậy hàng ngày, dần dần em samoyed sẽ chỉ ăn khi được bạn cho phép.
 • Mắng và khen ngợi
  Hầu hết giống chó chỉ phân biệt được vài từ qua quá trình huấn luyện bền bỉ. Chúng gần như không phân biệt được đâu là khen đâu là mắng qua từ ngữ nhưng lại có thể phân biệt được qua nét mặt giọng điệu. Vì vậy bạn cần phải có ngữ điệu rõ ràng khi bạn mắng mỏ hoặc khen ngợi. Khi khen ngợi, bạn cần thể hiện giọng thấp, vui tươi, kèm theo những cái vuốt ve, xoa đầu. Khi mắng, bạn cần thể hiện giọng cao, đanh thép, dứt khoát và chỉ tay thẳng về phía em chó.
  Huấn luyện theo cách tích cực sẽ tốt hơn, vì vậy đừng tiếc lời khen của bạn khi em chó thực hiện tốt nhiệm vụ nào đó.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan