Xu hướng sử dụng dịch vụ hỏa táng chó mèo hiện nay 

 

Dịch vụ hỏa táng chó mèo giờ đây được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn. Với những ưu điểm nổi bật, nó đã trở thành xu hướng mới cho ngày nay. Vậy dịch vụ này có gì hot? Cùng Dreampet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Dịch vụ hỏa táng chó mèo là gì?

Dịch vụ hỏa táng chó mèo là quá trình sử dụng nhiệt độ cao trong lò để thiêu xác động vật. Sau đó, người ta sẽ giữ lại phần tro cốt của chó mèo giao lại cho người chủ. 

Nghi thức hỏa táng cho chó vời hoa

Nhờ có dịch vụ hỏa táng, việc mai táng cho chó mèo đã mất trở nên đơn giản hơn. Người chủ có thể lưu giữ được hũ tro cốt của thú cưng để làm kỷ niệm. Luôn nhớ về chú chó, chú mèo dễ thương đã làm bạn với họ mỗi ngày.

2. Ưu điểm của dịch vụ hỏa táng chó mèo

Dịch vụ hỏa táng cho chó tiện ích

Trong cuộc sống bận rộn tấp nập như ngày nay, dịch vụ hỏa táng chó mèo mang lại rất nhiều tiện ích. Do đó, nhiều người đã lựa chọn đến dịch vụ này để giúp họ an táng thú cưng của mình. Ưu điểm của dịch vụ hỏa táng chó mèo có thể kể đến là:

– Tiết kiệm thời gian: việc bạn phải tìm đất, đào đất rồi chôn cất chó mèo có thể mất đến nửa buổi hoặc cả một ngày. Trong khi đó, với dịch vụ hỏa táng chó mèo, bạn chỉ mất khoảng 45 phút đến 120 phút để xử lý. Thời gian nhanh hay chậm sẽ tùy vào trọng lượng của thú cưng. 

– Thân thiện với môi trường: nếu chôn cất chó mèo theo hình thức truyền thống, nó có thể gây ra ô nhiễm môi trường đất và nước. Còn khi thiêu xác của chó mèo, tất cả sẽ chỉ còn lại là tro. Bạn có thể cho hết vào hũ chưng cất dễ dàng.

– Tiết kiệm chi phí: sử dụng dịch vụ hỏa táng bạn sẽ tiết kiệm hơn về chi phí mua đất đắt đỏ. Với hũ tro cốt, bạn có thể chôn dưới gốc cây trong nhà hoặc gửi đến nhà tang lễ động vật.

3. Quy trình hỏa táng thú cưng tại bệnh viện thú y Dreampet 

Bước hỏa thiêu xác thú cưng trong lò

Dịch vụ hỏa táng thú cưng trên tại mỗi đơn vị có thể có những đặc điểm khác nhau. Nhưng hầu hết, các quy trình thực hiện đều giống nhau. Dịch vụ hỏa táng tại Dreampet sẽ gồm có 6 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Tiếp nhận xác của chó mèo. Người nhà có thể mang đến hoặc Dreampet sẽ đến nhà nhận.

Bước 2: Nhân viên tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho chó mèo. Dùng cồn tiệt trùng để lau sạch những vết bẩn, máu của chó mèo sau khi mất.

Bước 3: Lưu lại dấu chân. Nếu người chủ lựa chọn yêu cầu này, nhân viên sẽ tiến hành lấy dấu chân của chó mèo trên khuôn đất sét để làm kỷ vật.

Bước 4: Đặt xác chó mèo trên giường tre hoặc gỗ nhỏ, rải thêm hoa tươi và thực hiện nghi thức cầu an, siêu thoát.

Bước 5: Khởi động lò thiêu và hỏa táng chó mèo.

Bước 6: Lưu lại tro cốt của chó mèo vào hũ và giao lại cho chủ nhân.

Mọi thông tin về dịch vụ hỏa táng chó mèo bạn có thể liên hệ với đường dây nóng của Dreampet để được nhân viên tự vấn chi tiết hơn. Chúng tôi sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất cho Quý khách!

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan