Tìm hiểu về bệnh hen ở mèo

Bệnh hen ở mèo là một loại bệnh lý về đường hô hấp làm mèo bị khó thở. Bệnh này nếu không được điều trị đúng cách có thể dẫn đến mèo bị tử vong. Vậy phương pháp nào điều trị bệnh hen ở mèo hiệu quả nhanh chóng? Hãy cùng Dreampet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Bệnh hen ở mèo biểu hiện như thế nào?

Bệnh hen ở mèo là trình trạng phế quản của mèo bị hẹp lại do viêm nhiễm gây nên. Dẫn đến việc lưu thông trao đổi không khí bị ảnh hưởng và làm mèo bị khó thở. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến cái chết của mèo.

Mèo bị mệt mỏi khi bị bệnh hen

Biểu hiện của bệnh hen ở mèo rõ ràng nhất là mèo bị khò khè, thở nặng nhọc và ho khan. Bên cạnh đó, vì khó thở nên mèo sẽ rất mệt mỏi, chán ăn và thích nằm. Nếu mèo của bạn có bất kỳ dấu hiệu nào, bạn nên mang chúng đến phòng khám để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

2. Nguyên nhân gây bệnh hen ở mèo

Những dấu hiệu nhận biết của bệnh hen ở mèo

Trước khi tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân của bệnh hen trước. Từ đây bạn có thể rút kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc cho mèo. Những nguyên nhân gây bệnh hen cụ thể là:

– Mèo bị dị ứng viêm phế quản: khi mèo gặp phải chất kích thích có hại tác động đến hệ miễn dịch của nó. Dẫn đến viêm đường hô hấp, phế quản sưng lên đè ép làm hẹp đường lưu thông khí. Do đó, mèo bị khó thở, thở khó khăn.

– Thời tiết thay đổi tác động đến sức khỏe của mèo. Đây là cơ hội cho các loại vi khuẩn và virus ký sinh, gây nên bệnh hen ở mèo.

– Mèo bị bệnh viêm phổi: phổi bị sưng sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng hít thở của mèo.

– Các bệnh lý khác ở mèo ảnh hưởng đến đường hô hấp.

3. Phương pháp điều trị bệnh hen cho mèo

Cách chữa trị bệnh hen ở mèo hiệu quả nhanh chóng

Phương pháp điều trị bệnh hen ở mèo sẽ được chia ra theo nhiều cách, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh để áp dụng. Chủ yếu sẽ sử dụng thuốc để làm giảm tình trạng viêm hô hấp. 

– Sử dụng thuốc Corticosteroid để chữa bệnh hen ở mèo rất hiệu quả. Được các phòng khám sử dụng phổ biến để kê đơn cho mèo bị hen. Lựa chọn cách thức tiêm hay uống trực tiếp sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của chúng.

– Sử dụng thuốc làm giãn đường hô hấp để chữa bệnh hen cho mèo. Chủ yếu dùng Albuterol, Terbutaline và Xanthina cho uống. Ngoài ra cần kết hợp thêm thuốc giảm viêm để bệnh hen nhanh chóng bị đẩy lùi.

– Một số loại thuốc điều trị khác như: Steroid, Histamine, Bronchodilators,… có thể cho mèo uống, tiêm hoặc các dạng gel thẩm thấu hiệu quả. Để thuốc cho hiệu quả tốt, bạn sẽ cho mèo sử dụng thêm thảo dược và vitamin.

Lưu ý, việc chữa trị bệnh hen ở mèo liên quan đến nhiều loại thuốc nên bạn không được tự tiện cho mèo uống. Khi mèo có dấu hiệu bệnh nên mang đến phòng khám thú y để được chẩn đoán và tư vấn dùng thuốc điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Bài viết trên đã chia sẻ thêm kiến thức về bệnh hen ở mèo. Nếu bạn tìm kiếm địa chỉ khám chữa bệnh cho mèo uy tín chất lượng, Dreampet là lựa chọn hàng đầu. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ vui lòng liên hệ về hotline của chúng tôi.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan