Hướng dẫn cách tỉa lông chó mèo

Cắt tỉa lông chó mèo mang lại rất nhiều điều tốt. Nó sẽ giúp cho bé cưng của bạn trở nên mới lạ và đẹp hơn. Bên cạnh đó còn giúp hạn chế các bệnh về da và lông. Vậy bạn đã biết cách tỉa lông chó mèo đúng cách chưa? Ghé vào đây để Dreampet hướng dẫn nhé!

1. Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để tỉa lông chó mèo

Cắt tỉa lông chó mèo đẹp lạ

Trước khi cắt tỉa lông chó mèo, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Bao gồm: tông đơ, lược, bàn chải và chất mềm mượt. Những dụng cụ này bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng bán vật dụng thú cưng. Lưu ý, nếu thú cưng của bạn bị sợ âm thanh lớn, bạn nên test thử tông đơ. Lựa chọn loại có ít tiếng ồn nhất để quá trình cắt tỉa lông thuận lợi hơn.

2. Hướng dẫn tỉa lông thú cưng đúng cách

Để thú cưng trở nên xinh đẹp, sạch sẽ hơn thì việc tỉa lông chó mèo đúng cách rất quan trọng. Dreampet sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết về các bước tỉa lông chó mèo. Cụ thể như sau:

2.1 Tắm rửa cho chó mèo

Làm sạch cho chó mèo trước khi cắt tỉa lông sẽ giúp bạn tạo hình dễ dàng hơn. Lông thú cưng trở nên mềm mượt, gọn gàng và vào nếp nhanh. Nhờ đó, các đường kéo bạn đi sẽ bén hơn và nhanh chóng hơn.

2.2 Cố định chó mèo bằng một loại vòng cổ

Cố định với vòng cổ an toàn, để lúc tỉa lông thú cưng sẽ không bị giật mình hay sợ hãi mà chạy đi mất. Hơn nữa, khi cố định như vậy, chúng sẽ hạn chế cử động và đứng yên tại chỗ. Giúp công cuộc cắt tỉa lông chó mèo trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

2.3 Cắt tỉa lông ở vùng nhạy cảm trước

Đối với những người không chuyên nghiệp, quá trình cắt tỉa lông thường kéo dài rất lâu. Thứ nhất là thú cưng không nghe lời và di chuyển quá nhiều khiến bạn mất kiểm soát. Thứ hai, bạn chưa quen với việc cắt tỉa nên không biết nên thực hiện với vị trí nào trước. Do đó, bạn nên tập trung cắt tỉa ở nơi lông mọc phức tạp ngay từ đầu như: đầu, nách, đuôi, gáy. 

Cắt tỉa lông chó mèo ở những vùng nhạy cảm

Khi di chuyển tông đơ, bạn nên đặt cách xa mắt của chó mèo từ 4-7cm để tránh tổn thương thị giác của chúng. Bên cạnh đó, bạn phải luôn tập trung vào từng đường đi của tông đơ để không gây rách xước da của thú cưng. Nếu không, lần cắt tỉa lông chó mèo sau của bạn sẽ rất khó khăn.

2.4 Cắt tỉa lông những vùng còn lại

Cắt tỉa lông cho chó xù

Tiếp đến, bạn tiến hành cắt tỉa lông ở những vùng còn lại của chó mèo, sao cho độ dài của lông đồng đều với nhau. Tạo nên độ thẩm mỹ, sạch gọn, dễ nhìn của thú cưng nhà bạn.

3. Dreampet – địa chỉ cắt tỉa lông đẹp cho chó mèo 

Nếu bạn không có thời nhiều thời gian để tự tay cắt tỉa lông chó mèo của mình, bạn có thể đăng ký dịch vụ của Dreampet. Đây là địa chỉ chăm sóc thú cưng uy tín hàng đầu khu vực Hà Nội. Với đầy đủ dịch vụ như cắt tỉa lông, spa, khám chữa bệnh,… chất lượng. Đảm bảo thú cưng của bạn sẽ được hưởng thụ môi trường chăm sóc hiện đại bậc nhất tại Việt Nam.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn chi tiết cách tỉa lông chó mèo chuyên nghiệp tại nhà. Nếu muốn được tư vấn đầy đủ thông tin về các vấn đề chăm sóc thú cưng, hãy liên hệ ngay với Dreampet. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan