Bệnh viện thú cảnh Dreampet hé lộ câu trả lời mèo Anh ăn gì?

Mèo Anh ăn gì có lẽ là thắc mắc lớn nhất đối với những bạn mới đón em ấy về nuôi. Đừng lo nhé!!! Dreampet sẽ nói hết tất tần tật với bạn trong bài viết này.

Bạn có biết mèo Anh ăn gì thì tốt?

Bạn muốn biết mèo Anh ăn gì?

1. Mèo Anh ăn như thế nào?

Mèo Anh dưới 2 tháng tuổi nên cho bú sữa mẹ. Bởi 2 lý do sau. Thứ nhất, sữa mẹ sẽ giúp mèo con có sữa đề kháng tốt, lớn nhanh. Thứ hai, hệ tiêu hóa của mèo chưa hoàn thiện nên không thể tiêu hóa thức ăn bình thường.

Mèo Anh từ 2 – 4 tháng tuổi bắt đầu cho ăn cháo loãng. Độ đặc sẽ tăng dần theo số ngày tuổi của mèo. Lượng thức ăn nạp vào người mèo khoảng 24 – 50 gram là đủ. Bạn nên chia nhỏ bữa ăn, khoảng 5 bữa/ 1 ngày.

Mèo từ 4 – 6 tháng tuổi bắt đầu cho tập ăn cơm. Mỗi ngày cho mèo ăn 3 bữa là hợp lý. Lượng thức ăn cho mèo tầm tuổi này thường từ 50 – 80 gram. Nhưng bạn nên dựa vào thể lực của nó nữa để điều chỉnh cho phù hợp.

Mèo từ 6 tháng trở lên, 1 ngày chỉ cần cho ăn 2 bữa. Mỗi bữa ăn cần có cả thịt và rau xanh. Một số loại thức ăn mèo Anh rất yêu thích là thịt nạc, thịt bò, nội tạng, óc lợn.

2. Mèo Anh ăn gì?

Mèo Anh ăn gì có lẽ là câu hỏi lớn với những người mới nuôi mèo

Nếu hỏi mèo Anh ăn gì thì câu trả lời của Dreampet là thịt bò

Thức ăn sẵn: Bạn nên chọn sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng. Ví dụ như  Royal Canin. Bởi chúng vừa an toàn, vừa dễ tìm mua. Thức ăn sẵn có đa dạng chủng loại, hãy chọn hương vị mà mèo của bạn yêu thích và phù hợp với lứa tuổi của nó. Cụ thể mèo nhỏ nên ăn loại thức ăn sẵn mềm và ướt. Mèo đã trưởng thành thì có thể ăn loại khô, cứng hơn 1 chút. Ngoài thức ăn sẵn dành riêng cho mèo, bạn nên cho em ấy ăn thêm pate, pho mai nhé. Như thế mới đủ dinh dưỡng được. Nhìn chung thức ăn sẵn tuy tiện dụng nhưng vẫn ẩn chứa nhiều nguy cơ vì chắc chắn trong đó sẽ có chất bảo quản và một hàm lượng hóa chất.  

Thức ăn tươi: Chế độ ăn của mèo Anh nhất thịt phải giàu protein và ít chất béo. Nếu có điều kiện, bạn nên cho mèo ăn thịt bò. Thịt gà, cá , thịt lợn nạc hoặc nội tạng cũng là lựa chọn không tồi. Mỗi bữa ăn, bạn nhớ thêm vào rau xanh nhé. Trộn cùng với cơm là mèo sẽ ăn nhiệt tình. 

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan