Tìm hiểu từ chân tơ kẽ tóc giống chó Poodle

Chó Poodle là giống chó xinh đẹp và thông minh. Chúng tương đối dễ nuôi, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, đừng vì thế mà chủ quan. Hãy trang bị đầy đủ kiến thức trước khi nhận nuôi và cả khi đang nuôi dưỡng em ấy nhé. 

Chó Poodle được đánh giá cao về sự trung thành

Chó Poodle là một trong những giống chó thông minh nhất

Nguồn gốc của chó Poodle

Chó Poodle chưa xác định được chính xác nguồn gốc xuất xứ. Có người cho rằng quê hương của nó là Đan Mạch. Một số khác lại nghĩ là Pháp hoặc Đức. Từ hàng trăm năm trước em ấy đã rất phổ biến và rất được yêu thích ở các nước Tây Âu. Vì có bộ lông dày, khả năng bơi lội thiên bẩm nên người Đức huấn luyện chúng săn chim, bắt cá. Còn người Pháp thì huấn luyện Poodle diễn xiếc. Với sự nhanh nhẹn, thông minh, em ấy xuất đã tạo ra những màn biểu diễn tuyệt vời và tạo nên loại hình nghệt thuật “Caniche”.

Hình dáng của chó Poodle

Chó Poodle có kích thước trung bình. Điểm đặc biệt nhất của giống chó này là bộ lông xoăn tít. Lông của Poodle có cơ chế giống tóc người. Nó không có độ dài nhất định. Nuôi càng lâu thì sẽ càng dài. Lông của nó cũng không thay theo mùa như những loại chó khác.

Da Poodle có sắc tố, mềm mịn và đàn hồi tốt. Da của Poodle sẽ tương thích với màu lông. Ví dụ: da màu bạc – lông màu trắng. Tai nó khá dài. Lớp lông tai mượt và lượn sóng.  Đuôi thường được cắt ngay khi sinh ra. Cắt đuôi là một biện pháp thẩm mỹ. Bởi sẽ khiến thân hình em ấy cân đối hơn. Mông Poodle khá tròn, không hề xệ. Đùi lại săn chắ nên dáng đi cứng cáp, có chút nhún nhảy  nhưng nhẹ dàng. Bàn chân hình oval, các ngón chân hơi cong xuống. Các ngón chân của chúng hơi cong và bàn chân hình oval nhỏ.

Tính cách của chó Poodle

Chó Poodle được đánh giá cao về sự thông minh và trung thành. Khả năng học tập khá nhanh nên Poodle có thể dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của chủ nuôi. Nếu được khích lệ bằng những phần thưởng thì tốc độ học tập của Poodle còn vượt bậc hơn.

Thể lực của chó Poodle phù hợp với những trò chơi nhẹ nhàng. Ví dụ như đi dạo, bắt bóng,… Việc nhốt ở trong nhà  thường xuyên là không nên. Bởi em ấy sẽ cáu kỉnh, sủa, gầm gù. Thậm chí là cắn phá đồ đạc.

Chó Poodle thân thiện, hiền hòa. Chúng yêu quý trẻ con và các vật nuôi khác. Nhưng chỉ số này có thể giảm đi nếu bạn quá yêu chiều em ấy. Nhớ là nghiêm khắc đúng lúc, chiều chuộng đúng mực để Poodle của bạn là một một chú chó xinh đẹp và ngoan ngoãn.

Trong bài viết tiếp theo, Dreampet sẽ chia sẻ thông tin về thức ăn gây hại cho chó Poodle, cách huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ. Hãy ghé thăm website thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào nhé.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan