Cách phân biệt chó Alaska và Husky

Chó Alaska ngơ và Husky ngáo của chúng ta đều có họ gần với loài chó sói Bắc cực. Xuất phát điểm cùng ở vùng đất giá lạnh Siberia nhưng Alaska và Husky có nhiều điểm khác nhau. Bài viết dưới đây của Dreampet sẽ giúp mọi người cách phân biệt chó Alaska và Husky. 

5 đặc điểm dùng để phân biệt chó Alaska và Husky

                   

 Phân biệt chó Alaska và Husky nhờ chiều cao, cân nặng 

Alaska có thân hình vạm vỡ hơn so với các bé Husky. Đặc biệt dòng Giant Alaska khổng lồ có chiều cao cơ thể hơn 70 cm và cân nặng lên tới 80kg khi trưởng thành. Chúng được lai tạo ra với mục đích lao động nên rất chú trọng thể hình khỏe mạnh. Ngược lại, chó Husky nhìn nhỏ nhắn và thanh thoát hơn. Chiều cao cân nặng của chúng thường là 50 đến 55cm và nặng 25 đến 35kg.

 Phân biệt chó Alaska và Husky bằng ĐUÔI

  • Đuôi của Alaska lúc nào cũng cong cong trên lưng. Phần đuôi của chúng cũng xù bông và to nhằm mục đích giữ ấm, thích nghi với khí hậu lạnh.
  • Ngược lại đuôi của Husky lại chỉ cong khi vẫy mừng và thường buông thõng xuống. Lông ở phần đuôi của Husky cùng không to và nhiều lông, chúng khá mượt và ngắn. 

 Phân biệt chó Alaska và Husky thông qua bộ lông 

Màu lông cơ bản mà cả hai đều có là: trắng, xám trắng, đen trắng, nâu đỏ, hồng phấn… Tuy nhiên, lông của chó Alaska thường dày và dài hơn. Bộ lông của Husky thì ngắn và mỏng hơn 1 chút. Ở Việt Nam thì Husky dễ nuôi và dễ thích nghi với điều kiện khí hậu hơn, 

 Phân biệt chó Alaska và Husky nhờ đôi mắt

  • Hình dạng mắt: Cả 2 giống chó này đều có hình quả hạnh hơi xếch lên 
  • Màu mắt của Alaska thuần chủng: Nâu: nâu đen. Tất cả các màu khác như: xanh nước biển, xanh da trời, xanh lá cây, màu hổ phách, … đều là chó lai và Husky

Phân biệt chó Alaska và Husky dựa vào đầu và mặt 

  • Phần đầu của Alaska trông to và bành rộng ra 2 bên. Lông ở phần mặt cũng dày và xù xì.
  • Husky mặt trông hơi gầy hơn và có phần mõm dài hơn Alaska
    => Vì vậy nhìn Husky bao giờ cũng thân thiện và hiền lành hơn với nụ cười chuẩn “ngáo”. Lúc nào cũng trông như đang cười vậy.

Phân biệt chó Alaska và Husky bằng tính cách

Vẻ ngoài của em Alaska tuy hơi dữ dằn nhưng tính cách lại thân thiện, dễ huấn luyện và ngoan hơn Husky nhiều.  Trải qua quá trình lai tạo, thuần hóa, bản chất hoang dã của Alaska gần như đã biến mất. Chúng chỉ giận dữ khi có người làm hại đến chủ nhân và lãnh thổ của mình.

Husky là những em khá ương ngạnh và khó bảo. Tính cách nghịch ngợm và khó huấn luyện. Chúng rất thích đuổi theo các vật nuôi nhỏ và hay cắn đồ đạc trong nhà. Tuy nhiên Husky lại được đánh giá cao về chỉ số thông minh hơn so với Alaska.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan