Cách nuôi và huấn luyện chó Golden

Golden là giống chó có xu hướng trung thành và chỉ nghe lời người nuôi chúng từ bé. Vì vậy để em ấy nghe lời, hãy huấn luyện chó Golden ngay từ khi chúng được vài tháng tuổi. Với những chú chó Golden đã lớn và đã có chủ chúng sẽ rất khó để hòa nhập. Tuy rằng chúng không tấn công chủ mới nhưng cũng sẽ không nghe lời, bỏ ăn và ủ rũ. 

chó golden

Huấn luyện chó Golden nghe lời

Huấn luyện chó Golden bằng việc vận động thường xuyên

Nếu bạn là người quá bận rộn và không thể có thời gian thì tốt nhất bạn không nên nuôi em ý. Lý do vì chó Golden giống chó lao động. Chúng phàm ăn và ăn rất nhiều nên luôn thừa năng lượng. Năng lượng không được giải tỏa sẽ được tích lũy dưới dạng mỡ và rất dẫn đến béo phì. Sau đó kéo theo hệ thống sức khỏe giảm đột ngột và tuổi thọ ngắn. Những chú chó Golden mắc bệnh béo phì thường sống không quá 8 năm tuổi. Trong khi bình thường tuổi thọ của các em Golden là 10-12 năm. Có một sự thật nữa đó là, tỷ lệ chó Golden mắc bệnh béo phì khá cao. Khoảng 30% chó Golden trên thế giới bị mắc bệnh béo phì. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng có thể cho em ấy vận động 30 – 1 h mỗi ngày. Đảm bảo cún yêu nhà bạn sẽ luôn mạnh khỏe và sống lâu. 

Cách chăm sóc và cách huấn luyện chó Golden đơn giản 

Chăm sóc lông cho chó Golden

Đối với Golden chăm sóc lông là 1 việc rất quan trọng. Đây là công việc khá vất vả và phải làm thường xuyên (1 – 2 ngày / lần). Do lông chó Golden rất dày và dài công thêm bản tính ham chơi chạy nhảy nhiều. Chúng ta cần chải chuốt cho các em ấy thường xuyên. Đặc biệt nên tắm rửa mỗi tháng, hoặc 2 tháng 1 lần. Điều này là rất cần thiết.. Sau khi tắm cần sấy khô lông vì lông của Golden  dầy nên lâu khô tự nhiên. Nếu để lông ướt lâu có thể khiến chúng bị cảm hoặc nấm mốc. Golden cũng thường rụng lông vào mùa xuân và hè nên các bạn hãy để ý nhé!

Chăm sóc vệ sinh cá nhân cho chó Golden

Vệ sinh cá nhân như lau mặt, đánh răng cũng cần phải làm thường xuyên để giữ sạch sẽ. Có thể làm hàng ngày hoặc cách nhật.

Lưu ý với các bạn: Lớp lông mặt dưới mắt chó Golden rất dày. Nước mắt chảy xuống phần lông này lâu ngày không được vệ sinh sẽ khiến lông bết, ố vàng trông rất bẩn và rất khó làm sạch. Golden nổi tiếng thân thiện. Chúng thích liếm mặt chủ nhưng chúng ta không biết liệu chúng đã ăn gì? Có sạch hay không? Vì vậy để đảm bảo an toàn và sạch sẽ, hãy đánh răng cho chúng thường xuyên nhé!

Lưu ý huấn luyện chó Golden 

Việc này không khó do chúng rất thông minh và rất biết nghe lời. Chúng cũng là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới. Có khả năng tiếp thu những khẩu lệnh đơn giản chỉ sau một vài lần tập luyện. Việc huấn luyện chó golden nên được thực hiện từ khi chúng còn bé, khoảng 2 – 3 tháng tuổi để đạt hiệu quả cao nhất. 

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan