Tại sao nên cắt tỉa lông cho chó Poodle

Cắt tỉa lông cho chó Poodle mang lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể như tạo ra vẻ ngoài xinh đẹp, ngăn chặn xơ rối lông, phát hiện các bệnh dưới da kịp thời,…

Cắt tỉa lông cho chó Poodle  giúp loại bỏ những phần lông rối

Cắt tia lông cho chó Poodle nên làm định kỳ 2 – 3 tháng/ 1 lần

3 lợi ích tiêu biểu nhất của việc cắt tỉa lông cho chó Poodle gồm:

Tạo vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu

Vẻ đẹp lông tự nhiên sẽ giảm dầm khi Poodle lớn lên. Lông máu thường mọc không bằng nhau, xoăn tít. Lông hay bị bết dính. Vì vậy, cắt tỉa lông cho chó Poodle là hết sức cần thiết. Lần cắt đầu tiên nên cạo trụi để các sợi lông mới mọc bằng nhau. Nhờ đó việc tạo kiểu sẽ dễ dàng hơn.

Hiện tại, cắt tỉa lông cho chó Poodle có rất nhiều kiểu cách. Ví dụ như Teddy Bear, Cục bông tròn tròn, yên ngựa,… Kiểu Teddy Bear phù hợp với những em Poodle size nhỏ (Teacup, Tinny). Kiểu cục bông tròn tròn sẽ phù hợp với bé kích thước trung bình (Toy Poodle, Miniture Poodle). Kiểu Yên ngựa phù hợp với Poodle size lớn (Standard Poodle). 

Tạm biệt những vùng lông xơ rối

Sở hữu bộ lông vừa dày, vừa xoăn nên tình trạng xơ rối sẽ dễ xảy ra. Phần xơ rối sẽ càng lan rộng nếu không được chải lông kịp thời. Nhiều vùng rối quá lâu sẽ buộc phải cắt bỏ. Tại spa của Dreampet, nhiều trường hợp chủ nuôi chủ quan trong việc chăm sóc lông, da cho Poodle dẫn đến lông xơ rối trầm trọng. Và em ấy buộc lòng phải từ giã bộ lông vài tháng.

Cắt tỉa lông định kỳ sẽ góp phần phát hiện phần lông bị rối, bị xơ. Từ đó, nhân viên spa sẽ tư vấn giải pháp cho chủ nuôi. Cụ thể như loại sữa tắm nào sẽ phục hồi lông tốt, chải lông cho chó Poodle thế nào để vừa nhanh vừa không gây tổn thường da,…

Phát hiện các bệnh dưới da kịp thời

Mùa hè nắng nóng khiến nguy cơ mắc bệnh da liễu tăng cao. Cắt tỉa lông cho chó Poodle sẽ là cơ hội tốt để kiểm tra tình trạng da. Bạn nên chú ý hơn vào các bộ phận mắt, mũi, miệng, bàn chân. Nếu có chấm đỏ, mẩn đỏ cần đưa em ấy đến khám tại các bệnh viện thú cảnh ngay. Bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh nấm, ve rận. Bên cạnh cắt tỉa lông cho chó Poodle, hãy tắm cho em ấy nữa. Tắm cũng giúp hạn chế bệnh về da và làm bộ lông mượt mà hơn. Nhưng nhớ sấy khô sau khi tắm nhé. Lông ướt thì em ấy sẽ bị cảm đó. Còn ve rận, nấm mốc sẽ càng dễ sinh sôi, phát triển hơn.

Ngoài 3 lợi ích trên thì còn vô số các lợi ích khác. Có thể kể đến như tản nhiệt, tạo sự mượt mà – chắc khỏe,… 

Để các SEN có thật nhiều kiến thức, bí quyết chăm sóc tình yêu nhỏ của mình, Dreampet sẽ tích cực hoạt động trên website nhiều hơn. Sắp tới sẽ là serie các bài về cách huấn luyện poodle đi vệ sinh đúng chỗ, thực đơn nhiều hè cho poodle, shock nhiệt ở chó,… Hãy ghé thăm website thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào nhé.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan