Golden Retriever – đặc điểm có thể bạn chưa biết?

Như các bạn biết Golden Retriever giống chó cảnh được nuôi phổ biến trong các gia đình hiện nay. Với bản tính thông minh nhẹ nhàng, tình cảm, trung thành với chủ nhân…. Đã khiến chúng thành vật nuôi được ưa chuộng hàng đầu trong các gia đình hiện nay. Chúng không chỉ là những con vật nuôi trang trí làm cảnh mà còn rất hữu ích trong việc giữ nhà bảo vệ tài sản. Chúng có bản năng cùng với khả năng truy tìm phát hiện mùi của đồ vật rất nhanh. Đây cũng là 1 trong những loại chó được huấn luyện nghiệp vụ. 

Golden Retriever Mỹ là giống phổ biến nhất và nuôi nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay. Bài viết sau đây sẽ bật mí những đặc điểm ở giống chó săn này!

chó bên vướn hoa

Goden Retriever những đặc điểm bạn có thể chưa biết

Đặc điểm về tính cách của Golden Retriever

Golden là giống chó gia đình; nó rất cần vui chơi với mọi người,. Không nên nuôi nó theo kiểu nuôi nhốt một mình có thể nó sẽ bị trầm cảm.

Golden Retriever là giống chó năng động, chúng cần 40-60 phút tập thể dục chăm chỉ hàng ngày. Đặc biệt là chúng rất thông minh, có thể dễ dàng đào tạo. Nếu kiên trì bạn có thể dạy chúng làm rất nhiều việc giúp bạn hằng ngày giống như phim vậy.

Mặc dù chúng rất hiền lành nhưng chúng vẫn có thể gây nguy hiểm cho trẻ con.  Với bản tính năng động cùng với thể xác to lớn. Bạn đừng bao giờ quá chủ quan và tin tưởng tuyệt đối khi cho trẻ nhỏ chơi với chúng. 

Đặc điểm về cơ thể của Golden Retriever

Golden Retriever rất hay đổ mồ hôi, đặc biệt là mùa hè, chúng còn bị hôi miêng, cần đánh răng cho chúng. Ngoài ra thì lông của chúng cũng bị rụng trong ngày khá nhiều.

Goldens thích ăn, và sẽ nhanh chóng trở nên béo phì nếu ăn quá nhiều. Bạn cần có chiến lược cho ăn kết hợp với vận động hợp lý.

Vì Golden Retriever là rất phổ biến, nên có rất nhiều nhà nhân giống và phân phối chỉ quan tâm đến lợi nhuận, bạn cần phải nghiên cứu kĩ càng trước khi mua.

Lưu ý huấn luyện chó Golden Retriever

Golden là giống chó cực kỳ thông minh, rất vâng lời và biết cách làm hài lòng chủ. Chúng cũng là giống chó sống rất tình cảm là luôn muốn được gần chủ. Chúng rất dễ bị “tự kỷ” nếu bị bỏ lại trong nhà quá lâu. Chúng cũng rất hiền lành, thân thiện và cực kỳ an toàn với xã hội, trên thế giới, số bị người bị chó Golden tấn công chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Golden là giống chó săn, xếp vào dòng chó lao động, nên chúng luôn thừa năng lượng. Mỗi ngày bạn cần cho những em Golden ra chơi ngoài không gian rộng thoáng từ 40 – 60 phút. Chúng rất thích chạy và có thể chạy rất bền, bạn có thể cho chúng chạy sau xe vòng quanh công viên. Chúng cũng rất thích đuổi bắt, ngoạm và tha các đồ vật nên có thể cho chúng chơi đuổi bắt bóng hoặc gỗ. Nhu cầu hoạt động của Golden cao, tuy nhiên khi không được đáp ứng, chúng cũng không có biểu hiện phá phách hay cắn xé đồ đạc.

BỆNH VIỆN THÚ Y DREAMPET

Bệnh viện thú ý Số 1 Việt Nam về Uy tín, chuất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thú y giỏi, yêu nghề !

Địa chỉ : Số 44 - Lô B1 - Nguyễn Cảnh Dị - KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội

0901.203.999


Bài viết liên quan